Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp

19/05/2017

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Chính vì vậy cần một không gian thoáng đãng, không khí trong lành. Đối với ban ngày cần không gian ít sáng, chắn sáng không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy giải pháp đó là sử dụng rèm cửa phòng ngủ sẽ giúp cản nắng, cản sáng, đảm bảo giấc ngủ cho gia đình bạn.

rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp

Một số lưu ý khi chọn rèm cửa phòng ngủ

  • Về màu sắc : Bạn có thể chọn màu theo hướng nhà ví dụ như cửa mở ta hướng Bắc bạn nên chọn màu rèm là màu xanh với kiểu rèm có những nếp gấp li, gợi hình ảnh sông nước làm tăng khí tốt cho ngôi nhà. Nếu cửa nhà bạn mở về hướng Nam bạn nên chọn những gam màu đỏ hoặc cam với kiểu rèm có dạng bèo hoặc rèm thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng….Chọn màu theo mệnh của chủ nhà: Nếu chủ nhà hợp với mệnh kim nên chọn những rèm màu trắng, hợp với mệnh mộc chọn những rèm màu xanh, mệnh hảo nên chọn những rèm màu tím, mệnh thủy thì chọn màu xanh lam.

Rèm cửa phòng ngủ với gam màu êm dịu, tạo cảm giác yên tĩnh 

Rèm cửa sổ phòng ngủ

Về chất liệu: Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp những mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm cơ đơn giản, không quá cầu kỳ. Hoặc đối với phòng ngủ mang phong cách cổ điển nên lựa chọn những chất liệu rèm mềm mại với hoa văn họa tiết trang nhã. Phòng ngủ là không gian đòi hỏi sự yên tĩnh và kín đáo, nếu những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng sẽ dẫn tới mất giấc ngủ và kéo theo tình trạng mệt mỏi. Vậy nên tính năng cản ánh sáng cũng khá quan trọng.

Cách sử dụng rèm cửa phòng ngủ hiệu quả 

Nên đóng rèm ban đêm khi đi ngủ vì cửa sổ phơi ra ngoài bóng đêm bị coi là xấu về mặt phong thủy. Thanh treo rèm nên dùng chất liệu tự nhiên, chủ yếu là chất liệu gỗ tránh những chất liệu sẽ không bền. Khi mua rèm cần kiểm tra rèm có đóng mở dễ dàng không. Giữ rèm sạch sẽ thu hút không khí trong lành. Rèm phải phù hợp với từng mùa làm tâm trạng của mọi người trong nhà cảm thấy thoải mái. Màu ấm cho màu đông và màu sáng cho mùa hè.

rèm cửa sổ phòng ngủ mềm mại

Qua bài viết này bạn sẽ có những lựa cho riêng cho phòng ngủ của mình đặc biệt là cách chọn rèm cửa phòng ngủ sao cho phù hợp nhất vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa tạo được không gian thoải mái mỗi khi nghỉ ngơi. Nếu cần thêm tư vấn hoặc mua các loại rèm bạn hãy liên hệ với Rèm Trung Tín nơi cung cấp các loại rèm cửa phòng ngủ phong phú và đa dạng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình bạn sẽ có một phòng ngủ đẹp như ý muốn với giá cả phải chăng phù hợp với tài chính của bạn.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ vui lòng gọi cho chúng tôi qua hotline : 0969.011.409 - 0127.571.5678

Viết bình luận: