5 bước vệ sinh đơn giản cho rèm gỗ sáng bóng như mới

26/06/2017

Rèm gỗ hiện nay được sử dụng rộng rãi không chỉ trong những ngôi nhà nhỏ mà nó còn được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu chung cư, căn hộ cao cấp, tòa nhà văn phòng,… bởi tính hữu dụng vừa làm vật che mưa che nắng, vừa là vật trang trí nội thất, tạo không gian riêng cho từng căn phòng. Thế nhưng, qua một thời gian sử dụng, rèm gỗ sẽ bị bám bụi bẩn, và phai màu. Làm thế nào để vệ sinh rèm gỗ sạch bong những bụi bẩn và giúp chúng luôn bền đẹp lâu dài?

Rèm gỗ tự nhiên hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 5 bước vệ sinh rèm gỗ cực kỳ đơn giản, đúng cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để rèm gỗ nhà bạn luôn như mới.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh sau:

  • Chổi lông sợi nhỏ và mềm (hoặc máy hút bụi có chổi lông mềm)
  • Khăn giấy, vải mềm
  • Chất tẩy rửa chuyên dùng cho gỗ
  • Găng tay cao su

Khi đã đủ dụng cụ, chúng ta bắt đầu thực hiện vệ sinh rèm gỗ lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh bụi bẩn bám trên rèm gỗ bằng chổi lông nhỏ

Bạn cần lưu ý vệ sinh bụi bẩn bằng chổi lông sợi nhỏ và mềm, không nên sử dụng các loại chổi lông cứng nhằm tránh những vết xước trên bề mặt gỗ, làm xấu đi hình thức của rèm và tránh phải lãng phí khi phải mua rèm gỗ cửa sổ giá rẻ mới thay thế.

Nếu có máy hút bụi chuyên dụng với đầu chổi lông nhỏ, mềm, bạn có thể dùng thay chổi để hút bụi nhanh và sạch hơn.

Vệ sinh rèm gỗ đúng cách

Khi thực hiện làm sạch bụi bẩn, bạn nên lưu ý làm sạch từ trên xuống dưới. Nếu làm ngược lại, bụi bẩn ở trên sẽ lại rơi xuống phía dưới và bạn sẽ lại phí công đó!

Bước 2: Sử dụng khăn giấy để loại bỏ vết bẩn

Sau khi làm sạch bụi bẩn, bạn dùng mắt thường quan sát để xác định những vết bẩn bám hay vết ố trên từng thanh gỗ.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ

Sau đó, dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng vết bẩn, tránh lau mạnh tay, sơn gỗ rèm sẽ bị bong ra.

Bước 3: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng đối với những vết bẩn cứng đầu

Nếu vết bẩn cứng đầu vẫn không biến mất, bạn cần sử dụng đến chất tẩy chuyên dùng cho gỗ. Lưu ý trước khi sử dụng chất tẩy, bạn cần đeo găng tay vào, sau đó xịt một lớp chất tẩy lên một miếng vải mềm rồi tiến hành lau kỹ vết bẩn. Không được xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt thanh gỗ bởi tác dụng tẩy mạnh của chất tẩy có thể làm bong mất lớp sơn, lớp xi trên bề mặt gỗ và còn làm giảm tuổi thọ của rèm.

Tuy hiện nay có rất nhiều loại rèm gỗ đẹp nhưng nếu có phải thay nhiều lần cũng sẽ tốn không ít chi phí bỏ ra.

Bước 4: Sau khi làm sạch một mặt của rèm gỗ, bạn điều chỉnh để xoay quanh thanh gỗ nghiêng sang một mặt bên kia chưa vệ sinh để lau chùi.

Bước 5: Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những cách khác để làm sáng mới chiếc rèm gỗ nhà mình.

Vệ sinh rèm gỗ hiệu quả

Thay vì dùng chất tẩy rửa, chúng ta có thể dử dụng hỗ hợp dầu ôliu với một bát nước ấm. Hoặc cho một vài giọt chanh vào nước ấm pha loãng ra, đảm bảo đây là cách hữu ích để loại bỏ vết bẩn cứng đầu mà không cần đến hóa chất.

5 bước trên đây thực sự rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc vệ sinh rèm gỗ đơn giản, bền với thời gian lại luôn đẹp như mới.

Viết bình luận: