Nên chọn rèm gỗ hay rèm vải cho cửa sổ chung cư

04/07/2017

Rèm gỗ có thiết kế đẹp, gọn gàng, bắt mắt trong khi rèm vải che chắn ánh sáng tốt hơn và cản nóng. Đọc bài dưới đây để biết những căn phòng chung cư nên chọn loại rèm nào trong hai chủng loại này.

Đặc điểm của những căn hộ chung cư là có diện tích khá nhỏ, trần nhà thấp nên việc trang trí cần chú trọng tới các hiệu ứng thị giác làm rộng không gian. Lắp đặt rèm cho nhà chung cư phải tùy thuộc vào hoàn cảnh để chọn được chủng loại, mẫu mã phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

Rèm gỗ cho chung cư

Đặc điểm Rèm gỗ

Rèm gỗ hay còn gọi là mành sáo gỗ là loại rèm được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các gia đình và văn phòng. Tùy vào giá thành mà người ta phân loại thành rèm gỗ giá rẻ và rèm gỗ cao cấp với chất lượng khác nhau. Được làm bằng chất liệu gỗ, kiểu dáng đa dạng, cản nhiệt tốt và trông rất bắt mắt là ưu điểm chính của loại rèm này. Thu hút tầm nhìn và có tác dụng trang trí nên rèm gỗ được dùng nhiều trong phòng khách gia đình và các không gian mở.

Tuy nhiên loại rèm này cũng có những nhược điểm riêng biệt như không cản được toàn bộ ánh sáng, không nên dùng ở nơi ẩm ướt và dễ bị bắt bụi.

Đặc điểm của rèm vải

Rèm vải nên chọn loại nào

Rèm vải là loại rèm đầu tiên được sử dụng phổ biến trên thị trường và chiếm lĩnh hơn 60% doanh thu của thị trường rèm màn. Loại rèm này rất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, hoa văn và màu sắc nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý. Ưu điểm lớn nhất của rèm vải là cản sáng tốt, có tác dụng trang trí. Không như rèm gỗ giá rẻ tạo cảm giác trầm ổn, thanh lịch, rèm vải có thể dùng trong đa dạng không gian. Tùy vào từng loại chất liệu vải như lụa, voan, vải thô được dùng để may rèm mà rèm vải tạo cho người dùng cảm giác khác nhau.

Nhược điểm của rèm vải là kiểu may khá rườm rà và những nếp gấp trên rèm làm không gian phòng ở có vẻ nhỏ đi.

Nên chọn rèm gỗ hay rèm vải cho chung cư

Cửa sổ của các phòng trong chung cư bình dân và chung cư tầm trung thường được xây nhỏ và ngắn. Đối với những cửa sổ này các bạn nên chọn các loại rèm bằng gỗ. Tùy vào trang trí trong phòng mà chọn các loại rèm gỗ giá rẻ thanh nhỏ và mảnh hay các thanh gỗ lớn để trang trí cho phù hợp không gian.

Rèm gỗ đẹp giá rẻ

Nếu khung cửa sổ chung cư rộng, tầm nhìn thoáng đãng thì rèm vải sẽ phù hợp hơn. Những chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng chống nắng tốt được ưu tiên sử dụng trong những căn hộ chung cư. Các bạn có thể chọn các loại rèm vải màu hơi sáng, chiều dài kéo từ trần xuống chạm đất để giảm cảm giác hẹp không gian mà rèm vải đem lại.

Bạn có thể tham khảo: Rèm gỗ bản lá 5cm tại remgo.com.vn của chúng tôi

 
Viết bình luận: