Những điều cần biết về rèm gỗ phong thủy

01/07/2017

Rèm cửa tuy chỉ là một đồ vật nhỏ nhưng nếu mua được sản phẩm hợp màu sắc hay số mạng sẽ giúp gia chủ thêm tài lộc. Vậy mệnh nào hợp với màu nào, chọn lựa rèm gỗ ra sao cho phù hợp với số mạng chủ nhà là điều bài viết của chúng tôi đề cập.

Rèm gỗ đẹp phong thủy

Người Á Đông rất tin vào phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một lá số tử vi, số mạng riêng. Mỗi mệnh lại hợp với một màu sắc, đồ vật khác nhau nên khi mua sắm vật dụng hay xây dựng nhà cửa chúng ta cũng nên chú ý. Theo phong thủy có năm hành ngũ hành tương sinh và tương khắc với nhau. Mỗi mệnh lại có một vật biểu tượng và màu sắc đại diện. Khi mua sắm đồ vật chúng ta nên chọn đồ vật có màu sắc của mệnh đại diện cho bản thân và mệnh tương sinh với ngũ hành của chúng ta. Khi lựa chọn rèm gỗ theo phong thủy chúng ta cũng cần tuân thủ những điều này để cầu bình an và may mắn. Theo quan niệm của người xưa, màu của mệnh chính là màu tương vượng, giúp chúng ta duy trì tài lộc. Màu tương sinh là màu hỗ trợ, giúp bình an và duy trì ổn định, phát đạt.

Vệ sinh rèm gỗ

Chọn rèm gỗ phong thủy theo mạng như thế nào?

Trong ngũ hành, cứ mỗi hành lại có một màu đại diện. Hành thủy lấy màu xanh dương làm đại diện, hành mộc là xanh lá. Nâu đại diện cho hành thổ, đỏ là màu hỏa và trắng là màu hành kim. Mối quan hệ trong ngũ hành được quy định theo tương sinh và tương khắc. Như vậy khi mua rèm gỗ phong thủy chúng ta có thể chọn nhóm màu của vật tương sinh và màu gốc.

Người mạng Mộc nên chọn rèm màu xanh lá và thủy sinh mộc nên xanh dương cũng là màu người mạng Mộc có thể chọn. Các loại rèm gỗ cao cấp hiện nay khá đa dạng màu sắc nên các bạn có thể dễ dàng chọn lựa được những chiếc rèm đẹp màu xanh cho mình.

Người mạng Kim nên chọn rèm màu trắng của hành kim và nâu của hành thổ. Chọn màu nâu khi mua rèm gỗ sẽ giúp người mạng kim được bình an và ổn định.

Mẫu rèm gỗ đẹp

Người mạng Hỏa khi chọn rèm cửa phong thủy nên chọn màu tương sinh là màu xanh lá của hành Mộc. Bởi màu đỏ khá hiếm trong các loại rèm gỗ nên chúng ta có thể chọn các màu sắc nổi trội tương ứng như màu cam.

Người mạng Thủy chọn màu xanh dương và màu trắng là những màu phù hợp nhất. Ngoài ra còn có thể chọn một số màu tương ứng với hai hành kim – thủy trong ngũ hành như màu bạc, xám.

Hành kim là hành có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc khi chọn rèm gỗ phong thủy . Các màu trắng, xám, bạc của hành Kim, màu vàng, nâu của hành Thổ đều là những màu thích hợp.

Xem thêm: Rèm gỗ tự động

Viết bình luận: