4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt rèm gỗ

15/07/2017

Cách nhiệt, biến căn phòng trở nên gọn gàng và gần gũi với tự nhiên là những ưu điểm tuyệt vời của rèm gỗ. Nhưng để đạt được những điều trên chúng ta cần lắp đặt đúng cách, tránh những sai lầm không đáng có. Trong bài viết dưới đây rèm cửa Trung Tín xin liệt kê một số sai lầm phổ biến để các bạn tránh mắc phải khi lắp đặt rèm gỗ.

  1. Không xác định được mục đích chính khi lắp rèm

Rèm có rất nhiều công dụng mà tùy vào nhu cầu chúng ta phải lựa chọn một loại rèm khác nhau. Khi chọn rèm các bạn cần cân nhắc kỹ xem mình định lắp rèm ở vị trí nào, mục đích chính là gì? Ví dụ như bạn lắp đặt rèm gỗ để trang trí, lắp rèm ngăn sáng, cản nhiệt hay che chắn tầm nhìn bên ngoài cửa sổ. Xác định được mục đích bạn sẽ dễ đưa ra lựa chọn hơn và có thể chọn chính xác màu rèm, kích thước rèm.

Lắp rèm gỗ cần chú ý điều gì

Lắp rèm gỗ cần tránh những sai lầm

  1. Quá chú ý đến giá cả

Tiết kiệm là tốt, chú ý đến giá cả cũng giúp chúng ta dễ đưa ra những so sánh và không bị mua đắt bất cứ thứ gì. Tuy nhiên quá để tâm đến giá cả đôi khi sẽ phản tác dụng. Ông bà ta nói tiền nào của ấy, khi lựa chọn các loại rèm gỗ mà chỉ để ý đến giá rẻ bạn sẽ dễ gặp những sản phẩm kém chất lượng. Mỗi loại gỗ có một giá khác nhau. Những chiếc rèm gỗ cao cấp sẽ có giá cao hơn nhưng ít bị mối mọt, lâu phai màu và bền hơn hẳn.

>>> Xem thêm các mẫu rèm cửa đẹp đang bán chạy trên trị trường hiện nay

  1. Không đo kích cỡ khung cửa

Khi lắp đặt rèm gỗ các bạn nên yêu cầu thợ đến tận nhà đo thật kỹ kích thước cửa sổ. Rèm gỗ thường được lắp đặt lọt trong hoặc phủ bì bên ngoài cửa sổ nên việc đo kích cỡ khung cửa rất cần thiết. Với rèm lọt trong, kích cỡ phải chính xác thì rèm mới vừa khớp với khung cửa. Không nên tự đo kích thước bởi sai số thước đo của gia đình bạn và tiệm sẽ làm độ dài rộng của rèm bị lệch.

Đo cửa gỗ chuẩn trước khi lắp

Các bước lắp rèm gỗ cần biết

  1. Tự lắp đặt rèm

Hiện nay các cơ sở rèm màn luôn có dịch vụ lắp đặt rèm gỗ khi các bạn mua rèm tại cửa hàng. Nhưng nhiều gia đình vì tiết kiệm hoặc các lý do khác đã chọn cách tự lắp đặt thay vì thuê nhân viên kỹ thuật. Điều này hoàn toàn không nên bởi dù nghiên cứu kỹ ra sao bạn cũng khó lòng nắm bắt được kỹ thuật lắp chính xác như thợ. Nếu lắp đặt không đúng quy trình bạn có thể khiến rèm nhanh bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc trong lúc sử dụng. Tự lắp đặt rèm còn khiến rèm không được đẹp mắt, thiếu cân đối gây mất thẩm mĩ.

Viết bình luận: