Dây treo rèm gỗ nên chọn loại nào?

05/07/2017

Dây treo rèm rất nhỏ nhưng là bộ phận cực kỳ quan trọng của một chiếc rèm gỗ. Vậy chúng ta phải chọn dây treo loại nào, chú ý những chi tiết gì khi lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ chức năng của dây treo và có những lựa chọn hợp lý.

Dây treo rèm gỗ tốt

Dây treo rèm gỗ nên chọn loại nào là tốt nhất

Rèm gỗ được yêu thích bởi nó đảm bảo chức năng chắn ánh sáng, ngăn nóng như mọi chiếc rèm khác mà vẫn giữ cho căn phòng của bạn có vẻ sang trọng. Khi mua rèm gỗ các bạn cần chú ý tới thanh rèm và dây treo rèm để chắc chắn chiếc rèm bền chắc và dễ sử dụng. Dây treo rèm gỗ có rất nhiều loại, dây dạng sợi mảnh và nhỏ, dây dạng bản to và dày. Tùy theo kiểu dáng của rèm gỗ mà nhà sản xuất gắn thang dây to hay nhỏ. Mỗi loại dây lại có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng, sở thích mà chủ nhà lựa chọn cho thích hợp.

Sự khác nhau của các loại dây treo rèm gỗ

rèm gỗ đẹp

Tư vấn chọn dây treo rèm gỗ đẹp

Dây treo rèm dạng sợi thường là những sợi dây hình tròn, kích cỡ khoảng bằng đầu đũa đến bằng ngón tay cái. Chất liệu của dây dạng sợi thường là dù nên dù sợi nhỏ nhưng khá chắc chắn. Kích cỡ sợi dây nhỏ giúp cho tấm rèm gỗ trở nên thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn. Đa phần các loại rèm gỗ cao cấp thường sử dụng dây treo rèm gỗ dạng sợi.

Nhiều ưu điểm như thanh mảnh, chắc chắn, khó bắt bụi nhưng dây thanh rèm dạng sợi cũng có nhược điểm rất lớn là khiến rèm có những khe hở nhỏ. Ở những vị trí dây rèm đi qua, những khe hở không lớn nhưng lại lọt ánh sáng qua, không thể chắn sáng tuyệt đối. Vì thế rèm gỗ cao cấp có dây treo dạng sợi thích hợp dùng để trang trí hoặc sử dụng ngoài phòng khách, văn phòng chứ không thích hợp ở những căn phòng cần kín sáng.

Rèm gỗ đẹp giá rẻ

Chọn dây treo rèm gỗ đẹp

Dây treo rèm gỗ dạng bản lớn là những sợi dù to, bẹp, chiều ngang rộng từ hai đến ba ngón tay. Ưu điểm của loại dây treo này là vô cùng vững chắc. Những loại rèm sử dụng loại gỗ nặng thường chọn dây treo rèm to bản. Hơn nữa sử dụng dây treo bản to không sợ thanh gỗ bị kênh, cộm, ánh sáng không thể lọt qua các thanh rèm nên chắn sáng tuyệt đối. Bất tiện của dây rèm bản to là dễ bẩn, dễ bám bụi nhưng lại khó làm sạch. Hơn nữa dây rèm to nên tạo vẻ thô ráp, nặng nề và thiếu thanh thoát.

Nếu các bạn chọn rèm gỗ cho phòng khách hoặc rèm treo ở vị trí đông người, rèm cho các ngôi nhà không cần kín sáng thì dây treo rèm gỗ sợi nhỏ nên ưu tiên. Nếu chọn rèm cho phòng ngủ thì nên chọn các loại rèm gỗ cao cấp dùng dây treo bản lớn. Bạn có thể chọn các loại rèm gỗ tự động để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Viết bình luận: