Rèm gỗ được làm từ loại gỗ gì?

29/06/2017
Có rất nhiều người có nhu cầu lắp đặt rèm gỗ trong gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những chiếc rèm đẹp đẽ mà chúng ta nhìn thấy được làm từ loại gỗ nào? Liệu chúng có an toàn đối với sức khỏe của chúng ta hay không? Những loại rèm gỗ thường gặp trên thị trường hiện nay bao gồm rèm được làm bằng gỗ tự nhiên,và rèm làm bằng gỗ ép. Trong đó rèm gỗ ép chia thành rèm gỗ tổng hợp và rèm gỗ faux. Rèm gỗ tự nhiên lại được phân loại bằng các chủng loại gỗ khác nhau như gỗ sồi, bạch dương, gỗ đoạn hay anh đào. Mỗi một loại rèm gỗ đều có đặc điểm riêng, ưu điểm và nhược điểm khác biệt.

Chất liệu rèm gỗ bền đẹp

Chất liệu làm rèm gỗ

Đặc điểm của các loại gỗ làm rèm

Gỗ ép là loại gỗ được tạo thành từ bột gỗ vụn, chúng kết dính bằng keo chuyên dụng và cho thêm các chất phụ gia. Đặc điểm của các loại gỗ này là độ dẻo dai cao, không bị vỡ hay móp méo do va đập, khó gãy và rất ít bị phai màu. Nhược điểm của gỗ ép là khá nặng và dễ hư hỏng khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Độ bền của rèm gỗ ép không cao, tuổi thọ khá ngắn.

Chất liệu rèm gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên như gỗ bạch dương, gỗ đoạn có đặc trưng chung là mềm dẻo, chịu máy cưa cắt tốt. Chất thịt của các loại gỗ này sát và chắc nên đóng đinh hoặc dán keo cố định đều rất chắc chắn. Đặc biệt là các loại gỗ này đều có màu sắc đẹp, đều màu trên cả mặt gỗ, độ bám sơn cao nên dễ sơn màu và trang trí. Rèm gỗ tự nhiên có khối lượng nhẹ hơn, không dễ hư hỏng khi gặp nắng hay dính nước. Rất thích hợp làm rèm gỗ cửa sổ

Rèm gỗ làm bằng chất liệu gì tốt nhất?

Rèm làm bằng gỗ tự nhiên là loại rèm gỗ cao cấp, màu sắc đẹp, rèm nhẹ và sang trọng. Rèm gỗ làm từ gỗ tổng hợp cũng rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại. Xét về giá thành, rèm làm từ gỗ tự nhiên có giá rất cao, thường gấp 2 – 3 lần so với giá rèm gỗ công nghiệp. Về độ bền của sản phẩm, rèm gỗ tự nhiên luôn sử dụng được lâu hơn rèm gỗ ép. Rèm gỗ ép có trọng lượng khá nặng nên dễ bị tuột các mối nối, gẫy trục khi treo trong thời gian dài. Hơn nữa rèm gỗ ép có chất PVC nên dễ nở ra khi gặp nước, dính mưa sẽ dễ hư hỏng. Những khu vực ẩm ướt như nhà bếp hay gần nhà tắm cũng khó dùng rèm gỗ làm từ gỗ ép vì môi trường sẽ làm suy giảm tuổi thọ của chúng. Về mặt an toàn rèm gỗ tự nhiên an toàn với sức khỏe người dùng hơn. Rèm gỗ ép có chứa PVC không tốt đối với người có tiền sử bệnh viêm mũi và có thể gây dị ứng với trẻ nhỏ. Nếu gia đình bạn có điều kiện nên lựa chọn rèm gỗ tự nhiên để sử dụng trong gia đình. Vừa sang trọng, thanh lịch lại an toàn cho sức khỏe và có độ bền cao.
Viết bình luận: