Chỉ bạn cách may rèm cửa sao cho đẹp

30/09/2017
Rèm cửa trang trí hay rèm vải đẹp đang là sản phẩm trang trí nội thất được nhiều người ưa chuộng bởi kiểu cách đẹp, dễ sử dụng và thích hợp với mọi không gian sống. Chính vì vậy, nhiều người muốn sở hữu một bộ rèm do chính tay mình làm ra mà không phải mất quá nhiều chi phí, nhưng còn lo lắng vì không biết tự may rèm có khó không. Nó sẽ không còn là vấn đề nếu bạn biết được bí quyết học cách may rèm cửa đẹp dưới đây của chúng tôi. cách may rèm cửa

May rèm cửa đẹp không khó như bạn nghĩ

Nguyên vật liệu để may rèm cửa

Những vật liệu cần thiết để may rèm ô-rê:
  • Vải rèm
  • Dụng cụ dập lỗ ô-rê
  • Chân đỡ của thanh treo rèm
  • Mếch để may phía trên đỉnh nơi lồng Ô-rê

Quy trình cách may rèm cửa sổ đẹp tại nhà

Chuẩn bị: vải và chọn kích thước vải lớn hơn một chút, màu sắc tùy thích, kéo, thước gỗ, thước dây, ghim cố định vải, bàn là và cầu là. Cách làm: Bước 1: Đo khung cửa và dùng thước gỗ vẽ lại kích thước đo được lên vải. Để thừa ra mỗi bên 1-2cm để vắt sổ và cuốn mép. Phía đầu vải gắn với giá treo nên để ra khoảng 10cm tùy theo kích thước trục rèm cửa sổ. Rèm cửa có thể dài hơn kích cỡ của cửa sổ, vì vậy bạn có thể cắt chiều dài tùy ý. Bước 2: Lật mặt sau của miếng vải và cuốn mép 1cm, tiếp tục cuốn thêm 1cm và là mép thật phẳng. Dùng ghim để cố định phần mép vừa là, và làm tương tự với các cạnh còn lại. Bước 3: May diễu, may cách phần gập khoảng 1cm. Bước 4: Đối với mép vải mà bạn gắn lên trục dây cuốn rèm cửa gỗ, cuộn mép 1cm rồi cuộn tiếp 10cm , việc cuộn mép này sẽ giúp bạn không phải vắt sổ nữa mà vẫn đảm bảo cách may rèm cửa đẹp cực chắc chắn. Bước 5: Cố định phần mép vải vừa cuốn rồi may một đường diễu. Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc rèm cửa siêu dễ thương rồi. Bạn có thể tùy thích chọn cho mình những mầu sắc và chất liệu vải mà mình yêu thích để tạo thêm cho chiếc rèm sự bắt mắt.

Địa chỉ mua rèm cửa đẹp không thể bỏ qua

Nếu bạn không có thời gian để tự may rèm cửa đẹp cho mình, thì lựa chọn mua một chiếc rèm vải là hoàn toàn hợp lý. Bạn hãy đến với địa chỉ của chúng tôi. Tại đây có nhiều mẫu rèm cửa đẹp có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Đồng thời chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để giúp chọn được mẫu rèm vải đẹp nhất, rèm gỗ màu sắc tươi sáng hay rèm cuốn gọn gàng. Tất cả đã có tại đây, đang đợi bạn đến để chọn mẫu rèm vải ưng ý nhất.
Viết bình luận: