Lựa chọn chất liệu cho cách may rèm cửa roman bền đẹp

09/11/2017
Khi học cách may rèm cửa roman một trong những vấn đề hàng đầu mà bạn cần quan tâm đó chính là chất liệu. Việc lựa chọn chất liệu phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn quyết định tới độ bền trong quá trình sử dụng. Và để có những lựa chọn chính xác nhất về chất liệu cho cách may rèm vải chống nắng đẹp thì bạn không nên bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Điểm danh một số chất liệu cho cách may rèm cửa roman bền đẹp

Vải may rèm roman chất liệu lụa

Việc lựa chọn lựa cho cách may rèm cửa roman được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vải lụa được làm chủ yếu từ tơ tằm với đặc điểm trơn, mỏng. Loại rèm roman vải lụa thường mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên loại vải này được làm từ sợi tự nhiên do đó thường gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh bởi dễ nhàu nát. Chất liệu rèm vải lụa mang đến sự trang trọng tinh tế như những bộ rèm cửa bằng gỗ.

Chất liệu cotton cho rèm roman

Cách may rèm cửa roman

Chất liệu vải quan trọng như thế nào để có rèm vải đẹp

Có lẽ chất liệu cotton là một trong những loại vải được nhiều gia đình lựa chọn nhất khi may rèm cửa chống nắng. Loại rèm roman cotton với đặc điểm hút ẩm nhanh, giữ bầu không khí ấm áp và mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Đặc biệt loại vải này phù hợp với hầu hết các không gian sống khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của loại vải này là khá bắt bụi bẩn cũng như khó có thể tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Chất liệu vải nhung khi may rèm roman

Vải nhung cũng là một trong những loại vải được tìm kiếm khác nhiều trong khi học cách may rèm cửa roman. Loại vải này với ưu điểm nổi bật là chất liệu vải dày, mịn màng thích hợp với những căn phòng lớn theo thiết kế cổ điển sang trọng. Ưu điểm của loại rèm vải nhung này chủ yếu đến từ khả năng cản sáng, cách âm tốt. Tuy nhiên khi sử dụng loại rèm này bạn cũng gặp phải những vấn đề như về khối lượng khá nặng cũng như khó vệ sinh làm sạch. Đặc biệt ngoài những chất liệu được yêu thích trên thì bạn có thể điểm qua một số loại vải như: sợi tổng hợp, vải thô…Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong cách may rèm cửa roman khi chọn chất liệu phù hợp thì đừng bỏ lỡ những bộ rèm roman, rèm gỗ cửa sổ với chất liệu bền đẹp mẫu mã đa dạng khi đến với Trung Tín.
Viết bình luận: